วิธีลดความอ้วนที่ได้ผลเร็วที่สุด ที่หลายคนยังไม่รู้

วิธีลดความอ้วนที่ได้ผลเร็วที่สุด ที่หลายคนยังไม่รู้

สูตรไดเอทมักจะทำให้เราตื่นเต้นได้เสมอโดยเฉพาะกับสาวๆที่กำลังลดและควบคุมน้ำหนักด้วยความตั้งใจ แต่เชื่อหรือไม่ว่า ในแต่ละสูตรที่เราพยายามทำมาหลายต่อหลายสูตรเรากลับรู้สึกว่าไม่ได้ผลเท่าที่ควร จนทำให้บางคนอาจจะรู้สึกนอยด์ไปเลยว่า ชีวิตนี้น่าจะไม่มีอะไรที่ทำให้ผอมหรือน้ำหนักตัวลดลงได้แล้ว ใครที่กำลังรู้สึกหมดหวังหรือคิดแบบนี้อย่าเพิ่งท้อใจไปเพราะวันนี้ กับเคล็ดลับดีๆที่เรานำมาฝากกัน เชื่อว่ามันจะเป็นตัวช่วยที่ดีที่คุณไม่เคยนึกถึงเลยล่ะ

เคล็ดลับสำหรับการลดความอ้วนที่ได้ผลเร็วที่สุด ที่คุณอาจจะยังไม่รู้ ก็คือเรื่องของการกิน นั่นก็คือ จะต้อง กินไขมัน และต้องเป็นไขมันที่ดี กินแล้วไม่อ้วนแถมยังช่วยให้หัวใจแข็งแรงอีกด้วย มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

  • อะโวคาโด

อะโวคาโดนับว่าเป็นผลไม้ที่ไม่เหมือนกับผลไม้ชนิดอื่นๆเนื่องจากมันมีไขมันอยู่สูงมากถึง 77 เปอร์เซ็นต์ และเป็นผลไม้ที่มีกรดไขมันโอเลอิกซึ่งจะช่วยลดไขมันไม่ดี (LDL) และช่วยเพิ่มไขมันที่ดี (HDL) แถมยังอุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็นโพแทสเซียม และมีไฟเบอร์ที่สูงมาก ถึงแม้ว่า อะโวคาโดจะเป็นผลไม้ที่มีไขมันสูงแต่มันกลับช่วยลดน้ำหนักและลดพุงได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

  • ดาร์กช็อกโกแลต

ใครที่ชอบทานช็อกโกแลตเป็นชีวิตจิตใจ แต่ในช่วงที่ผ่านมาคุณจะต้องเลิกลดละอาหารประเภทนี้เพราะคุณกำลังลดน้ำหนักล่ะก็ วันนี้คุณอาจจะได้ดีใจเพราะคุณสามารถทานช็อกโกแลตได้ไม่อ้วนด้วยแต่มีข้อแม้ว่าจะต้องเป็น Dark Chocolate ที่มีช็อกโกแลต 70% ขึ้นไปเท่านั้น เนื่องจาก มันมีไฟเบอร์และสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลด LDL อีกด้วย

  • ไข่ต้มเต็มใบ

ใครที่ไดเอทอยู่แล้วเขียวไข่แดงทิ้งกินแต่ไข่ขาวเพราะเรารู้มาว่าไข่แดงมีคอเลสเตอรอลและมีไขมันสูง แต่ในความเป็นจริงแล้ว คลอเรสเตอรอลที่เราได้จากการรับประทานไข่แดงจะไม่ส่งผลต่อระดับคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด ที่สำคัญมันยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อการทำงานของระบบต่างๆในร่างกาย ซึ่งเมื่อระบบการทำงานต่างๆของเราทำงานได้อย่างเป็นปกติ ก็จะส่งผลในเรื่องของการควบคุมน้ำหนักได้ดีนั่นเอง

  • มะพร้าวและน้ำมันมะพร้าว

มะพร้าวและน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์สกัดเย็น เป็นสิ่งที่อุดมไปด้วยไขมันอิ่มตัว มากถึง 90 เปอร์เซ็นต์ แต่เราไม่ต้องกลัวว่ามันจะเป็นไขมันที่ทำให้เราอ้วนขึ้นเพราะไขมันในมะพร้าวเป็นกรดไขมันสายกลาง ซึ่งจากการวิจัยอย่างพบว่ามันสามารถช่วยลดความอยากอาหารและสามารถกระตุ้นการเผาผลาญได้มากถึง 120 แคลอรี่ต่อวัน พร้อมทั้งประโยชน์ในเรื่องสุขภาพนั่นก็คือช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจ มีประโยชน์ต่อผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์ และยังช่วยให้สุขภาพโดยรวมดีขึ้นอีกด้วย

Scroll to Top