ผลไม้ลดความอ้วน ที่กินแล้วไม่อ้วนที่คุณต้องรู้

ผลไม้ลดความอ้วน ที่กินแล้วไม่อ้วนที่คุณต้องรู้

ว่าด้วยเรื่องของการกินผลไม้กลายเป็นที่นิยมสำหรับสาวๆที่กำลังลดน้ำหนักในยุคนี้ เพราะว่ากันว่าการกินผลไม้นอกจากดีต่อสุขภาพแล้วยังเป็นอะไรที่แคลอรี่น้อย กินได้บ่อยไม่ต้องกลัวอ้วน เหมาะที่จะรับประทานเป็นของว่างแทนการทานขนมหวาน แต่สาวๆอย่าลืมว่า ประเภทของผลไม้ในบ้านเรา มีทั้งชนิดที่ให้น้ำตาลสูง และชนิดที่กินแล้วไม่อ้วนแถมยังอุดมไปด้วย วิตามินและเกลือแร่ต่างๆมากมาย ดังนั้นเวลาที่จะเลือกรับประทานก็ต้องระวังกันหน่อยล่ะ และวันนี้เราจะพาไปดูกันว่าในความหลากหลายของผลไม้ทั้งไทยและเทศ มีผลไม้ประเภทใดบ้างที่ทานแล้วไม่อ้วน

ผลไม้ที่ทานแล้วไม่อ้วน

  • แอปเปิ้ลแดงและแอปเปิ้ลเขียว

แอปเปิ้ลทั้ง 2 ชนิดนี้โด่งดังมากในวงการการลดน้ำหนักเรียกได้ว่าต้องติด top ten ของผลไม้ที่ควรทาน ถ้าต้องการไดเอทก็ว่าได้ เนื่องจากแอปเปิ้ล 100 กรัม หรือประมาณ 1 ลูก ให้พลังงานเพียงแค่ 52 แคลอรี่เท่านั้น และยังเป็นผลไม้ที่ให้วิตามินเกลือแร่ที่มีประโยชน์ทานแล้วอยู่ท้องทำให้ไม่รู้สึกหิวบ่อย

  • แตงโม

ผลไม้ที่ทานแล้วได้ทั้งน้ำทั้งเนื้อทั้งท้องนานต้องยกให้ผลไม้ช้ำน้ำอย่างแตงโมที่นอกจาก จะเหมาะกับทานในช่วงฤดูร้อน เพื่อช่วยเพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกายแล้วยังเหมาะกับการรับประทานเป็นของว่าง หรือรับประทานในมื้ออาหารเย็นสำหรับสาวๆที่กำลังไดเอท แตงโม 100 กรัมจะให้พลังงานเพียงแค่ 25 แคลอรี่เท่านั้น นอกจากนี้แล้ว ยังเป็นผลไม้ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณทำให้ผิวดูชุ่มชื้นอีกด้วย

  • แก้วมังกร

ผลไม้ที่มีลักษณะคล้ายเมล็ดแมงลัก เนื้อสีขาว เนื้อแน่นฉ่ำน้ำ รสชาติหวานอมเปรี้ยว อย่างเช่นแก้วมังกรนี้เหมาะมากสำหรับการท่านในช่วงเวลา Diet เพราะเพียง 100 กรัมจะให้พลังงานเพียงแค่ 60 แคลอรี่ นอกจากนี้แล้วยังมีสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งดีต่อผิวพรรณคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว สวยจากภายในสู่ภายนอกอีกด้วย

  • มะละกอสุก

ผลไม้ประเภทนี้เราหาทานได้ง่ายมากนอกจากจะช่วยเรื่องระบบขับถ่ายแล้วยัง มีสารอาหารอื่นๆอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นเอนไซม์ที่ช่วยย่อยอาหารรวมไปถึงสารฟลาโวนอยด์ แคโรทีน วิตามินซี สารต้านอนุมูลอิสระ และอื่นๆอีกมากมายที่จะช่วยต่อสู้กับไขมันส่วนเกินในร่างกาย ที่สำคัญยังให้พลังงานน้อย 100 กรัมจะให้พลังงานเพียงแค่ 13 แคลอรี่เท่านั้น

  • ฝรั่ง

ผลไม้อีกอย่างที่จะขาดไม่ได้สำหรับการลดน้ำหนักก็คือฝรั่ง ซึ่งอุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็น ไฟเบอร์ คาร์โบไฮเดรต วิตามินซี สารต้านอนุมูลอิสระ และโพแทสเซียม ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยให้เราอิ่มท้องได้นานและช่วยบำรุงผิวพรรณอีกด้วย

นอกจากทั้งหมดที่กล่าวมานี้ยังมีผลไม้อีกมากมายหลากหลายชนิดที่จะช่วยให้คุณไดเอท ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็น อะโวคาโด บลูเบอรี่สด กล้วยหอม ส้ม สตอเบอรี่ ผลไม้ต่างๆเหล่านี้มีสารสำคัญมากมายที่มีประโยชน์ต่อร่างกายใครที่กำลังหันมาดูแลตัวเองก็อย่าลืมนึกถึงผลไม้เหล่านี้เข้าไว้แล้วทานเป็นประจำนะคะ

Scroll to Top