ลดน้ำหนักเร่งด่วน 10 วัน ทำง่ายๆ ด้วยตัวเอง

ลดน้ำหนักเร่งด่วน 10 วัน ทำง่ายๆ ด้วยตัวเอง

การลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่เราเลือกอาหารที่รับประทาน ใส่ใจกับปริมาณอย่ากินเยอะเกินไป และให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายเป็นประจำอย่างต่อเนื่องจนเป็นนิสัยเท่านั้น แม้ว่าวิธีการเหล่านี้เป็นทฤษฎีที่ใครๆต่างก็พูดได้และเรารู้กันดีว่ามันคือหลักการง่ายๆในการลดน้ำหนัก แต่มันกลับไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่ใครหลายคนจะทำได้ และนี่ก็เป็นเหตุผลว่าทำไมหลายคนที่พยายามจะลดน้ำหนักจึงยังไปไม่ถึงฝั่งฝันสักที แต่วันนี้เรามีเคล็ดลับวิธีการที่จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักอย่างเร่งด่วนได้ภายใน 10 วัน ทำได้ง่ายๆ ไม่ว่าคุณจะมีน้ำหนักเท่าไหร่ก็ตาม โดยสิ่งที่คุณจะต้องทำเป็นประจำทุกวันมีดังนี้

  • ตื่นนอนต้องตื่นตัว

คำว่าตื่นนอนต้องตื่นตัวหมายความว่าเราจะตื่นนอนมาแล้วมัวเมียไม่ได้ โดยที่เราจะต้องจัดกิจกรรมหลังจากตื่นนอนทันที เริ่มจาก

  • ดื่มน้ำแก้วโตๆ 1 แก้ว ก่อนแปรงฟัน มันจะช่วยให้ระบบการเผาผลาญของคุณเริ่มทำงานตั้งแต่ตอนนั้นแหละทำงานไปจนตลอดทั้งวันหลังจากนั้น เริ่มต้นด้วยการทำกิจวัตรประจำวันส่วนตัว อาบน้ำแต่งตัวเพื่อทำให้ร่างกายสดชื่นตั้งแต่เช้า
  • จัดตารางการออกกําลังกายให้กับตอนเช้าหลังจากตื่นนอนเป็นประจำ โดยกิจกรรมที่ทำต้องหนักเบาสลับกันไป ตั้งแต่เริ่มโยคะยืดเหยียดกล้ามเนื้อ ออกกำลังกายแบบแอโรบิก เพื่อเผาผลาญพลังงานโดยอาจจะวิ่งจ๊อกกิ้งอยู่กับที่ กระโดดเชือกหรือกระโดดตบหรือใครมีพื้นที่หน้าบ้านอาจจะลงมาวิ่งสัมผัสกับบรรยากาศยามเช้ารับวิตามินดูบ้าง ช่วงเวลาสำหรับการออกกำลังกายตอนเช้านี้ประมาณ 15-20 นาทีกำลังดี
  • ตลอดวันต้อง Active

การเคลื่อนไหวร่างกายเป็นสิ่งที่เราจะต้องให้ความสำคัญและคุณจะต้องพยายามเคลื่อนไหวร่างกายให้ได้มากที่สุด แม้ว่าลักษณะงานเราจะต้องนั่งประจำทำงานอยู่บนโต๊ะตลอดทั้งวันก็ตาม การหาเรื่องเดินไปติดต่อแผนกต่างๆหรือติดต่อเพื่อนร่วมงาน รวมถึงการใช้การเดินทุกครั้งที่มีโอกาส เป็นต้นว่าเดินขึ้นบันได เดินจากสถานีรถไฟฟ้าไปจนถึงที่ทำงาน เป็นต้น

  • (อย่า) ตื่นเต้นกับอาหาร

พูดถึงเรื่องของการลดน้ำหนักหากจะไม่พูดถึงการรับประทานอาหารก็คงจะไม่ได้ เพราะมันคือส่วนสำคัญ 80% ของการลดน้ำหนักอย่างได้ผลนั้นก็คือการที่เราจะต้องควบคุมประเภทและปริมาณของอาหารนั้นเอง อาหารสำหรับการลดน้ำหนักที่ดีที่สุดคืออาหารคลีน ซึ่งมันเป็นเบสิคพื้นฐานสำคัญ และการรับประทานอาหารทั้งเช้ากลางวันและเย็นควรเป็นอาหารที่มีพลังงานต่ำ เน้นโปรตีนจากไข่ เนื้อปลา และอกไก่ รวมไปถึงผักผลไม้ประเภทเบอร์รี่ อะโวคาโด ฝรั่ง โดยเฉพาะมื้อเย็น ไม่ควรงด แต่ควรรับประทาน อาหารที่ทานได้น้อยแต่อิ่มนาน เช่น ไข่ต้ม 2 ฟอง ฝรั่งครึ่งลูก

ดื่มน้ำเปล่าให้มากวันละ 2-3 ลิตร เป็นประจำทุกวัน เริ่มตั้งแต่ตื่นนอนจนถึงเข้านอนอีกครั้ง เนื่องจากการดื่มน้ำเปล่าเยอะๆจะช่วยให้กระตุ้นระบบการเผาผลาญได้ดีขึ้น

  • กิจกรรมสำคัญในตอนเย็น

สิ่งที่ขาดไม่ได้ในตอนเย็นทุกวันก็คือการออกกำลังกาย อย่างน้อย 1 ชั่วโมงเพื่อการเผาผลาญและเน้นการสร้างกล้ามเนื้อ เมื่อไหร่ก็ตามที่ออกกำลังกายจนรู้สึกว่าหัวใจเต้นแรงเหนื่อยหอบ นั่นเป็นสัญญาณที่ดีที่ร่างกายได้นำเอาพลังงานจากไขมันมาใช้แล้ว

Scroll to Top