สูตรลดน้ำหนัก 7 วัน ทำอย่างไร มีคำแนะนำ

สูตรลดน้ำหนัก 7 วัน ทำอย่างไร มีคำแนะนำ

การลดน้ำหนัก หากทำได้เร็วที่สุดก็คงจะเป็นเรื่องดี เพราะคงไม่มีใครอยากอยู่กับรูปร่างอวบๆ ที่เป็นอยู่ในปัจจุบันไปนานๆ แน่นอนว่า สำหรับการลดน้ำหนัก 3 วัน 7 วันด้วยการทานแค่ไข่ต้มกับนมสดหรือผักลวก ทุกมื้อทุกวัน ก็ทำให้เราลดน้ำหนักได้แล้ว แต่วิธีการนี้มันจะช่วยให้คุณลดน้ำหนักในระยะยาวได้จริงหรือ คำตอบก็คือ ไม่มีทางอย่างแน่นอน เพราะหลังจาก 3 วัน 7 วันที่เราลดน้ำหนักด้วยวิธีการนี้แล้ว หลังจากวันนั้นเราจะตบะแตก ทุกๆวันจะกลายเป็น Cheat Day และก็เกิดการโยโย่เอฟเฟคขึ้นมาอย่างที่หลายคนกำลังเจอ ดังนั้นวันนี้เราจะมาบอกถึงสูตรลดน้ำหนัก 7 วันที่ทำแล้วได้ผล ไม่ขาดสารอาหาร ไม่ทำให้เกิดโยโย่เอฟเฟค และไม่จำเป็นต้องหักโหมถึงขั้นทานแค่นมกับไข่ต้มหรือผักลวกอีกต่อไป ไปดูกันว่าเคล็ดลับนั้นคืออะไร

  • กิน

เคล็ดลับเรื่องการกินที่หลายคนยังไม่รู้ ในส่วนของการลดน้ำหนักอย่างได้ผล คือ

  1. ต้องทานให้ครบทั้ง 3 มื้อ เพราะถ้าหากขาดมื้อใดมื้อหนึ่งไประบบการเผาผลาญในร่างกายก็จะรวนทำงานได้ไม่เป็นปกติ ผลที่ตามมาคือโยโย่เอฟเฟค
  2. ทานผักผลไม้ที่ให้วิตามินและเกลือแร่ครบถ้วน ในปริมาณที่ร่างกายต้องการ รวมไปถึงการทานอาหารเสริมเพื่อให้ได้วิตามินและเกลือแร่ เนื่องจากมันมีความจำเป็นต่อระบบการเผาผลาญของร่างกาย
  3. ดื่มน้ำให้เยอะประมาณวันละ 2-3 ลิตรต่อวัน และงดการดื่มน้ำหวานเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เครื่องดื่มชูกําลังทุกประเภท

เคล็ดลับการกิน 3 เรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ การที่เราทานครบ 3 มื้อ ถือว่าเป็นเรื่องที่ถูกต้องที่สุดสำหรับการลดน้ำหนักอย่างได้ผล และรถได้ในระยะยาว ไม่กลับมาอ้วนอีก แต่เราเพียงต้องเลือกประเภทของอาหาร ที่รับประทานเท่านั้น

  • เบิร์น

การเบิร์นไขมันโดยการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย เราสามารถทำได้ 2 รูปแบบ ก็คือ การเลือกรับประทานอาหารหรือผักผลไม้ที่มีคุณสมบัติในการช่วยเผาผลาญพลังงาน เช่น อะโวคาโด และน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ซึ่งจากงานวิจัยพบว่าอะโวคาโดเป็นผลไม้ที่มีไขมันสูงมากและมันช่วยให้เรากำจัดไขมันเลวออกจากร่างกาย ในขณะที่น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ช่วยให้กระตุ้นการเผาผลาญมากถึง 120 แคลอรี่ รูปแบบที่ 2 ก็คือการออกกำลังกาย ควรทำเป็นประจำสม่ำเสมอ อย่างน้อย 5 วัน ต่อสัปดาห์สำหรับการลดน้ำหนักอย่างเร่งด่วนใน 7 วัน และควรเป็นการออกกำลังกาย หนักเบาสลับกันออกกำลังกายให้ครบทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นแอโรบิค เวทเทรนนิ่ง โยคะ หรือพระอาทิตย์ ตามที่ถนัด

  • นอน

การนอนหลับพักผ่อนคือหัวใจหลักสำคัญและจะเรียกได้ว่ามันคือ Key หรือกุญแจสู่การลดน้ำหนักอย่างยั่งยืนก็ว่าได้ เพราะในช่วงเวลาที่เราหลับ ร่างกายจะหลั่งสารสำคัญต่างๆออกมาซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโกรทฮอร์โมน ซึ่งนอกจากจะมีผลในเรื่องของผิวพรรณและยังมีผลในเรื่องของการควบคุมน้ำหนักอีกด้วย ช่วงเวลาของการนอนที่ดี คือการเข้านอนตั้งแต่ 10:00 นและตื่นให้เช้า ช่วงเวลา 05:00 นของทุกวันเป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการออกกำลังกายซึ่งนอกจากจะทำให้ร่างกายตื่นตัว แล้วยังเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้ดีอีกด้วย

Scroll to Top