สูตรลดน้ำหนัก 3 วัน อ่านเอาไปตามได้ทันที

สูตรลดน้ำหนัก 3 วัน อ่านเอาไปตามได้ทันที

การลดน้ำหนัก ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี จำเป็นที่เราจะต้องให้ความสำคัญกับโภชนาการเพื่อไม่ให้ร่างกายขาดสารอาหารหรือหิวโหยจนเกินไป ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดการโยโย่เอฟเฟ็คขึ้นมาได้ และสำหรับวันนี้ใครก็ตามที่กำลังอยากลดน้ำหนักอย่างเห็นผลชัดเจน วันนี้เรามีสูตรการลดน้ำหนักที่คุณทำได้ง่ายๆภายใน 3 วัน ที่สำคัญ เป็นสูตรที่ไม่ขาดสารอาหาร ภาวะโภชนาการครบถ้วน เรียกว่าสวยเร่งด่วน ด้วยโภชนาการนั้นเองไปดูกันว่าวิธีการนี้คืออะไร

  • กินอาหาร

วิตามินเกลือแร่และสารอาหารต่างๆที่มีความจำเป็น เพราะมันจะเข้าไปช่วยให้ระบบฮอร์โมนต่างๆในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น และเมื่อระบบฮอร์โมนของเราทำงานเป็นปกติ ระบบการเผาผลาญก็จะดีขึ้นตามไปด้วย อาหารที่ควรเลือกรับประทาน ได้แก่

  • เนื้อปลาต่างๆ ที่มีกรดโอเมก้า รับประทานข้าว ไม่ขัดสี เช่น ข้าวกล้อง ข้าวสีนิลและข้าวไรซ์เบอรี่ ดื่มน้ำให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ หรือวันละ 2-3 ลิตร แต่ควรจิบน้อย เรื่อยๆ ทั้งวัน เพื่อให้ร่างกายดูดซึมไปใช้ได้

สูตรการรับประทานอาหาร

  • มื้อเช้า เป็นมืออาหารที่ให้พลังงานแรกของร่างกาย และมันต้องเป็นพลังงานที่สะอาด โดยการเลือกอาหารที่พลังงานน้อย อิ่มนาน เช่น ข้าวกล้อง 1 ทัพพี รับประทานกับ ไข่ต้ม 2 ลูก ผักต้ม น้ำพริก และจบด้วย ส้ม 1 ผล
  • มื้อกลางวัน อย่าเน้นหนักอย่ากินจนแน่น และเป็นมื้อที่เราต้องทานอาหารที่ย่อยง่าย ทานอาหารประเภทลวกหรือต้ม เช่น สุกี้น้ำ ต้มเลือดหมู
  • ทานอาหารที่ให้พลังงานต่ำ แคลลอรี่น้อย ไม่มีไขมัน หรือจะเน้นทานผลไม้ เช่น แก้วมังกรครึ่งลูก ฝรั่ง 1 ลูก กล้วยหอม 1 ผล แตงโม 1 ซีก ในมื้อเย็น เป็นต้น

 

  • ออกกำลังกายบ่อยๆ

สิ่งที่ต้องทำเป็นประจำคือการออกกำลังกายอย่างน้อย 45 นาทีหรือออกให้ได้มากที่สุดคือ 1 ชั่วโมงแต่ไม่ควรหักโหมมากจนเกินไป ที่สำคัญการออกกำลังกายที่ทำบ่อยๆทำได้ทุกวัน ยอมให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าการออกกำลังกายอย่างหักโหมเพียงแค่วันหรือ 2 วันเท่านั้น รูปแบบของการออกกำลังกาย ควรจะออกกำลังกายสลับหนักเบา สำหรับสูตรลดน้ำหนัก 3 วันนี้ หากเป็นไปได้ควรออกกำลังกายทั้งเช้าและเย็น

  • นอนให้พอ

ถ้านอนดึกติดต่อกันจนเป็นนิสัย ฮอร์โมนในร่างกาย โดยเฉพาะโกรทฮอร์โมน ก็จะไม่สามารถออกมาทำงาน ซึ่งมันมีผลต่อระบบการควบคุม การทำงานต่างๆไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระบบย่อยอาหาร ระบบการเผาผลาญ ช่วงเวลาของการนอนที่ดีที่สุด คือการเข้านอนตั้งแต่ 22:00 น ตื่นนอนตอนเช้าประมาณ 4:00 นหรือ 05:00 น ก็จะทำให้ร่างกายสดชื่น ช่วงเวลาเหล่านี้จะทำให้ การซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายเป็นไปได้อย่างดีขึ้น

Scroll to Top